Các món ăn ngon từ răng mực

Các món ăn ngon từ răng mực

Răng mực là một bộ phần trên cơ thể mực được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn và vô cùng độc đáo. Với những món ăn từ răng mực sẽ mang đến cho thức khách cảm nhận riêng về vị ngon lạ miệng, của từng món ăn thú vị này.

Các món ăn được chế biến từ răng mực:
Răng mực nướng xiên que
Để làm món răng mực nướng xiên que ta cho răng mực ướp gia vị tiêu, ớt, muối, bột ngọt cho thấm. Xiên răng mực vào que tre, nướng trên than hồng. Khi nướng nhớ phết thêm chút dầu ăn pha mật ong lên trên cho thơm. Răng mực chín vàng là có thể cho lên dĩa, ăn kèm tương ớt, đồ chua.

răng mực xiên que

Răng mực chiên bơ chấm bánh mì
Món này làm rất đơn giản mà ngon, răng mực ướp chút muối, bột ngọt, tiêu, ớt, nước mắm. Ta cho bơ vào chảo cho ta chảy, sau đó cho răng mực vào chiên quăn lên, xóc đều tay. Khi răng mực hơi vàng đều, có mùi thơm, thì trút ra dĩa, ăn với bánh mì kèm tương ớt, rau răm, đồ chua.

răng mực xào bơ

Răng mực chiên nước mắm
Răng mực chiên mắm là một trong những món được ưa dùng và dễ chế biến. Răng mực ướp gia vị muối, bột ngọt, giấm, đường trộn đều chờ thấm gia vị khoảng 15 – 30 phút. Cho dầu ngập chảo, chiên vàng răng mực. Vớt ra để ráo, xóc qua nước mắm, tiếp tục chiên , ta đảo thật nhanh tay thêm một lần nữa là được. Món này ăn kèm tương ớt, hay tương cà.

răng mực chiên mắm

Răng mực xào tỏi phủ mè
Răng mực ướp gia vị ớt, muối, bột ngọt. Cho bơ vào chảo làm tan chảy, cho răng mực vào xào quăn, gần được cho tỏi vào xào thơm. Răng mực vàng là được. Trút răng mực ra dĩa, rắc thêm mè rang lên trên. Ăn kèm bánh tráng, tương ớt, đồ chua.

răng mực xào tỏi

Và răng mực còn có thể chế biến nhiều món khác nữa, như xào sa tế, nướng muối ớt,… mọi người có thể tùy biến theo cách mình thích.

======================

Cung cấp răng mực tươi ngon, chất lượng.
Gồm các loại như: răng mực trung, răng mực xô, răng mực lớn. Xem tại: Răng Mực
Xuất xứ: Lagi – Bình Thuận
Giao hàng tận nơi tại TPHCM : 0906343599 (Mr.Tây)