Cách phân biệt Mực Xà (Mực Ma) và Mực lá đại dương.

Cách phân biệt Mực Xà và Mực lá đại dương.

Gần đây, một số bạn nhìn mực lá đại dương bảo là mực xà, qua tìm hiểu thì mình được biết là do một số trang mạng đã thông tin sai lệch, dẫn đến người dân không nắm được vấn đề, từ đó không phân biệt được 2 loại mực này.

Sau đây là những đặc điểm dễ phân biệt của Mực Xà (Mực Ma) và Mực lá đại dương

– #MựcXà, hay còn gọi là mực ma, không phải mực lá đại dương như lời đồn thổi. Mực này giá rẻ vì không ngon. Chất lượng thịt so với các loại mực khác kém hơn hẳn, cứng; dai, nhạt và thậm chí là có vị chua. Mực xà có màu tím, hoặc hồng ánh tím, da dày, cứng và vây ngắn, vểnh ra giống tai chuột.

– #MựcLáĐạiDương là mực lửa có da màu đỏ tươi rực rỡ hoặc đỏ pha trắng, vây dài chạy suốt thân con mực. Thịt mực lá đại dương thơm ngọt, mềm dẻo chứ không như mực xà có vị hơi chua.

phân biệt mực lá mực xà

phân biệt mực lá mực xà

Hai loại mực là khác nhau.

– Chính vì thế, mọi người không nên để những trang báo mạng không chính thống, báo lá cải,… dẫn dắt. Họ không nắm rõ những kiến thức phân biệt các mặt hàng, dẫn tới việc hiểu sai lệch vấn đề, thông tin không đúng. Làm người dân hoang mang,…!
– Bên cạnh đó, người tiêu dùng hãy tỉnh táo khi chọn mua để tránh mua phải hải sản giá rẻ chất lượng kém, ảnh hưởng chất lượng bữa ăn gia đình.