Đặc sản cá bò hòm nướng

Cá bò hòm nướng có vị ngọt, thanh của cá, không bị tanh. Khi ăn ta lột lớp vỏ bên ngoài giống như lột vỏ hột vịt lộn, bên trong miếng thịt cá trắng nõn, có sớ như thịt gà, thơm ngát, ăn không ngán, chỉ tưởng tượng thôi đã thèm.
Cá bò hòm nướng

Một điều đặc biệt là Cá Bò Hòm không có sinh sống nhiều nơi như những loài cá khác mà chỉ có riêng tại vùng biển Thuận Hải (từ Ninh Thuận đến Bình Thuận) mà thôi. Loại cá này rất khó đánh bắt vì không thể đánh bắt cá Bò Hòm bằng lưới hay bằng cách câu, mà ngư dân tại điạ phương phải dùng theo cách riêng để bắt chúng.

Cá bò hòm càng chế biến đơn giản bao nhiêu thì sẽ càng ngon bấy nhiêu vì nó sẽ giữ nguyên hương vị đặc trưng của cá. Món cá bò hòm nướng được chế biến giống như cách sống giản dị của người dân miền biển. Chẳng cần làm ruột, chẳng cần tẩm ướp bất cứ một thứ gia vị nào, chỉ cần rửa sạch cá cho lên bếp than hồng và nướng, nếu các bạn thích cầu kỳ thì có thể bôi một lớp muối quanh cá và nướng cũng vẫn được. Nướng cá cho đến khi lớp vỏ cháy xém đều, nứt ra hé lộ những thớ thịt trắng ngần, thì ta có thể cho cá vào dĩa.

Cá bò hòm nướng

Gỡ bỏ những lớp da trên thân cá, gắp một miếng thịt còn nghi ngút khói cuộn tròn với bánh tráng và rau sống, chấm với nước mắm nhĩ pha trái ớt xanh, thật ngon không gì bằng. Thịt Cá bò hòm mềm, nhưng dai theo thớ, ngọt, thơm, không có xương dăm, chỉ có một cột xương sống chạy dọc thân.
Đối với dân sành ăn thì thứ ngon nhất của món cá này chính là buồng gan. Không cần cuốn rau, chỉ chấm với mắm ớt thôi ấy vậy mà nó để lại một dư vị thật khó quên, ngòn ngọt, bùi bùi, ngầy ngậy, và rất thơm mùi đặc trưng của cá.

==================
Nếu các bạn muốn thưởng thức món ăn đặc biệt mà đơn giản này thì có thể liên hệ cửa hàng Hải Sản Mỗi Ngày của chúng tôi theo thông tin:

Cá bò hòm
Cung cấp cá bò hòm tươi ngon, chất lượng, xem tại: CÁ BÒ HÒM
Hotline: 0906343599 (Mr.Tây)
ĐC: 334/33 Chu Văn An, P12, Bình Thạnh, HCM
ĐC: 4/1/32 Đường Hoàng Hoa Thám, KP2, Thị xã Lagi, Bình Thuận.