Hải sản cấp đông và hải sản sống, nên chọn mua thế nào?

Theo tâm lý chung, nhiều quý khách hàng ngại mua hải sản cấp đông, thích mua hải sản sống. Vậy mua hàng sống có thật sự ngon? Hàng cấp đông có thật sự dở?
Nếu bạn mua đúng hải sản SỐNG chất lượng, hàng mới nhập thì ngon hơn hàng đông, không có gì để phải bàn cãi. Nhưng giá sẽ cao hơn rất nhiều.
Vấn đề là, hàng sống không phải lúc nào cũng ngon đều 100%, vì có những con hàng để hồ lâu ngày sẽ bị ốm, thịt lép, hàng kém chất lượng …. bao ngu

Theo kinh nghiệm, em xin chia sẽ một số lưu ý, để quý khách tự tin khi mua hải sản:

– Nếu quý khách đã chọn mua hàng sống, nên mua trực tiếp tại biển, tại ghe tàu, thì ngon không khỏi phải nói nhiều. Nhưng hàng sống mà nhập về TPHCM, thì sẽ tuỳ theo mặt hàng. Có những mặt hàng sống ở hồ lâu ngày tỉ lệ sút ký không bao nhiêu. Nhưng cũng có những mặt hàng, sống ở hồ 1 thời gian sẽ bị ốm thịt, chất lượng không còn ngon như vừa đánh bắt nữa. Mà giá thì cao hơn nhiều so với hàng đông. Ngoài ra, trong quá trình đánh bắt, tàu ghe đã đi dài ngày, thì con hàng đã không còn nguyên 100% chất lượng rồi.

HÀNG CẤP ĐÔNG TẠI TÀU LÀ GÌ?

Tức là khi ghe tàu đi biển dài ngày, cả tuần mới vào bờ. Thì mặt hàng ngư dân đánh bắt được, SẼ XÁC ĐỊNH LÀ CẤP ĐÔNG ngay là luôn, chứ không để vào bờ mới đông. Việc cấp đông như vậy, sẽ giúp giữ được chất lượng con hàng trên 95%. Đảm bảo trong quá trình vận chuyển, mà con hàng không bị ốp thịt, giảm chất lượng và dinh dưỡng. Bên cạnh đó, giá hàng cấp đông rẻ hơn hàng sống rất nhiều.
Một lợi thế nữa của hàng cấp đông, là khi chế biến bạn không dùng hết thì có thể lưu trữ ngăn đông trong thời gian dài, mà vẫn giữ được chất lượng hải sản.
Vậy tại sao, bạn lại chọn mua hàng sống trong khi chất lượng hàng sống còn hên sui và giá thì rất cao?

muc ong cau

Mực cấp đông tại tàu giữ được độ tươi ngon và chất lượng. Màu mực chấm bi mi nơ tươi sáng sáng.

Một lưu ý hàng sống bị chết, thì sẽ đông lạnh bán giá rẻ?

Như vậy làm sao để phân biệt hàng CẤP ĐÔNG TẠI TÀU VÀ HÀNG ĐÔNG KHI CON HÀNG CHẾT?
+ Nếu nhìn bằng mắt thường thì rất khó phân biệt, chỉ khi bạn ăn vào thì mới biết chất lượng ngon hay dở mà thôi. Hoặc bạn là dân sành về hải sản sẽ thấy, hàng đông khi chết, màu con hàng sẽ nhợt nhạt, tím tái. Đôi khi có ngửi có mùi hơi hôi. Còn hàng CẤP ĐÔNG TẠI TÀU thì màu con hàng tươi như khi mới đánh bắt, lúc chế biến sẽ thơm ngon gần như hàng sống.
+ Vì thế, để tránh trường hợp mua nhầm hàng đông khi con hàng chết, bạn hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín, chuyên bán hàng CẤP ĐÔNG TẠI TÀU. Như vậy, sẽ đảm bảo chất lượng, xứng đáng đồng tiền bạn bỏ ra?
Cửa hàng Hải Sản Mỗi Ngày chuyên cung cấp hải sản cấp đông tại tàu đảm bảo chất lượng, uy tín. Bảo hành 1 đổi 1 nếu hàng bị lỗi, kém chất lượng.
Trên đây là một số chia sẽ, hy vọng quý khách đã hiểu hơn về hải sản cấp đông tại tàu và biết chọn món hàng phù hợp với túi tiền của mình.
Xin cảm ơn quý khách đã đọc!