Những món ăn ngon từ thịt ốc giác

Ốc giác là loại hải sản quen thuộc của người dân miền biển Bình Thuận, thường chế biến thành nhiều món khác nhau phục vụ thực khách. Từ ốc giác, có thể chế biến ra nhiều món như luộc, nướng, làm gỏi, cháo,…
thịt ốc giác
Ốc giác chế biến ra nhiều món hấp dẫn mang hương vị của biển cả. Một số món ăn được chế biến từ ốc giác như:

Ốc giác hấp gừng
Ốc giác luộc: Đơn giản nhất là món ốc giác luộc, thịt ốc được cạo rửa sạch cho hết chất nhờn, mang luộc chín rồi xắt mỏng. Chấm nước mắm gừng, tỏi, ớt hoặc chấm muối tiêu chanh tùy thích.

Ốc giác hấp gừng: Với món hấp, sau khi rửa sạch, đem hấp với sả nguyên cả vỏ, sau khi chín lấy phần thịt xắt lát thật mỏng, thịt ốc có màu vàng ươm và thơm. Khi ăn chấm nước mắm gừng, tỏi ớt thì rất giòn và ngon.

Ốc giác làm gỏi: Trước hết, thịt ốc được cạo sạch hết chất nhờn, sau đó cho vào nồi luộc chín ốc và thái mỏng thành sợi, trộn đều với xoài bằm, rau thơm, mắm tỏi ớt,…. ăn với bánh tráng nướng rất ngon.

Gỏi ốc giác

Ốc giác bọc bông bí: là món ăn độc đáo và là món khoái khẩu của nhiều người. Thịt ốc làm sạch cắt miếng vừa ăn, phi hành, tỏi, ớt cho thơm. Sau đó, thịt ốc nấu chung với nước cốt dừa cho đến khi nở bung, lúc đó thịt đã hút chất béo. Cho từng miếng thịt ốc vào bông bí hấp hơi.

Ngoài ra, ốc giác còn có thể xào rau muống, xào mì,…. các món đều mang hương vị đặc trưng và thơm ngon.Ốc giác xào rau

Cung cấp thịt ốc giác chất lượng: 
Hotline: 0906343599 (Mr.Tây)
ĐC: 334/33 Chu Văn An, P12, Bình Thạnh, HCM
ĐC: 4/1/32 Đường Hoàng Hoa Thám, KP2, Thị xã Lagi, Bình Thuận