Review cá mỹ nhân ngư nướng, món ăn khó quên

Hôm bữa, ghé quán ông bạn nhậu, thấy anh em đông vui, nên mình cũng giới thiệu món Cá Mỹ Nhân Ngư nướng cho mọi người ăn thử. Ăn xong, ai cũng khen thịt cá dai và thơm ngon, ăn vào thì khó quên, chỉ muốn ăn thêm lần nữa.
Cá mỹ nhân ngư nướng

Mình cũng xin thuật lại món cá mỹ nhân nướng, để mọi người cảm nhận rõ hơn về nó.

Khi đem cá Mỹ Nhân Ngư ra, rã đông, mọi người hiếu kỳ, thường hỏi câu “Cá này là cá gì vậy?”, mình cũng trả lời là “Cá thỏ hay còn gọi là cá mặt thỏ, còn gọi cho sang thì là cá Mỹ Nhân Ngư “. Cá thỏ biển này thường chỉ thấy trong các nhà hàng lớn, vì nó rất quý hiếm và khó đánh bắt.

Cá thỏ biển

Cá mỹ nhân ngư

Sau khi rã đông, cá được đưa lên lò nướng, có anh bạn vui tính hỏi câu “Sao nướng cá lại cho nó ngậm trứng vậy?” Mình cười và đáp lại, “Đó là răng của cá thỏ á!, vì khuôn mặt và đặt biệt là bộ răng rất giống con thỏ, nên mọi người gọi là cá thỏ.”
Để giữ được vị thơm ngon đặc trưng của cá mặt thỏ, thì khi nướng ta không cần gia vị gì nhiều, chỉ cần quét sơ qua lớp dầu, để khỏi bị khô, hoặc quét thêm 1 ít muối ớt nếu ai muốn ăn. Vì thịt cá rất chắc, nên khi nướng ta cần khứa các rãnh dọc theo thân để thịt dễ chín hơn và khi ăn dễ dùng đũa gắp hơn. Nếu bạn không khứa thân cá thì sẽ rất khó khăn khi gấp thịt cá, và nhiều khi ta phải dùng kéo hoặc dao để cắt từng phần thịt mới có thể ăn được.

Cá mỹ nhân ngư nướng

Khi cá chín, cho cá ra dĩa, trang trí thêm ít rau và cà chua cho đẹp mắt, cá mỹ nhân ngư nướng được ăn với muối ớt xanh.
Khi ăn, cá có vị thơm đặc trưng, độ dai như thịt, vị ngon lạ miệng, cộng với vị chua cay, mặn mặn của muối ớt xanh làm cho người ăn không thể quên được cảm giác ấy.
Ngoài món nướng, cá thỏ biển còn có thể hấp, hoặc nấu lẩu, nấu cà ri,….

Cá mỹ nhân ngư nướng

Cửa hàng chúng tôi, cung cấp cá Mỹ Nhân Ngư với giá rẽ nhất.
Mọi người ai có nhu cầu thưởng thức món cá Mỹ Nhân đặc biệt này thì liên hệ:
Hotline: 0906343599 (Mr.Tây)
Xuất xứ: Khai thác ở khu vực biển Bình Thuận
Size: 0,5 kg trở lên => Giá: 250.000đ /kg
ĐC: 334/33 Chu Văn An, P12, Bình Thạnh, HCM
ĐC: 4/1/32 Đường Hoàng Hoa Thám, KP2, Thị xã Lagi, Bình Thuận.