Cá ninja xào chua ngọt

Cá ninja xào chua ngọt cũng tương tự như làm các món xào chua ngọt khác, ngon chính là nằm ở chỗ cân đối và gia giảm gia vị sao cho phù hợp với nguyên liệu. Món ăn này tuy hơi nhiều nguyên liệu nhưng cũng không quá khó nhớ và cách làm cũng khá đơn giản, thời gian thực hiện cũng nhanh.
Nào cùng chế biến món cá ninja xào chua ngọt nha mọi người.

cá ninja xào chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu:
– Cá Ninja: 0,3kg
– Rau củ: 2 trái ớt chuông xanh và đỏ (mỗi màu 1 trái), 1/2 búp súp lơ, 1 củ hành tây, 1 trái dưa leo, 1/3 trái thơm, 1 trái cà chua, 1 cây cần tây, 1 củ tỏi.
– Gia vị: Mắm, đường, muối, hạt nêm, giấm ăn, tương ớt, tương cà, tiêu xay, nước tương và rượu trắng.

cá ninja

Cách chế biến cá ninja xào chua ngọt:
Bước 1: Sơ chếnguyên liệu
– Cá ninja rửa sạch với rượu trắng để loại bỏ mùi tanh, rửa sạch lại với nước, để ráo rồi xắt thành từng khoanh, có độ dày vừa phải.
– Thơm bỏ lõi, rửa sạch và xắt xéo thành những miếng vừa ăn, hơi dày một chút. Cà chua rửa sạch và cắt múi cau. Hành tây và tỏi lột vỏ, rửa sạch. Hành tây cắt múi cau, tỏi đập dập và băm nhỏ. Búp súp lơ , cần tây lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc. 
– Ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ cắt bỏ cuống, bỏ lõi và hạt, rửa sạch và xắt thành miếng vừa ăn. Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch và xắt xéo thành những miếng vừa ăn.

cá ninja

Bước 2: Chế biến
– Đầu tiên, nấu nước sôi cho cá ninja đã cắt khúc vào trụng sơ qua rồi vớt ra, để ráo.
– Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho 1 muỗng tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho ớt chuông và dưa leo vào, đảo đều. Xào ớt chuông và dưa leo khoảng 2 phút thì cho tiếp thơm và hành tây vào, tiếp tục đảo đều tay.
– Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng giấm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà, 1/2 muỗng nước tương, 1/3 muỗng cafe tiêu xay vào và đảo đều.
– Khi rau củ vừa chín tái thì cho cá ninja và hành tây đã thái múi cau vào xào. Xào mực khoảng 5 phút là cá chín tới thì cho tiếp cần tây vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước cuối cùng: là cho tất cả ra đĩa, dọn lên ăn với cơm nóng, hoặc bánh tráng nướng rất là ngon.

cá ninja xào chua ngọt

Món Cá ninja xào chua ngọt này vô cùng thích hợp để nằm trong danh sách các món ngon dành cho gia đình của bạn. Vì nó rất bổ dưỡng và thanh mát nhờ có sự kết hợp tuyệt vời của các loại rau củ với cá ninja.

Chúc các bạn thành công !