Cách nhận biết bạch tuộc tươi và bạch tuộc ngâm nước

Cách nhận biết bạch tuộc tươi và bạch tuộc ngâm nước
Vì lợi ích kinh tế, một số nơi thường ngâm bạch tuộc trong nước nhầm tăng trọng lượng của bạch tuộc, điều này làm cho thịt bạch tuộc không còn ngon, ngọt nữa.
Để có được những món ăn ngon bạn cần phải biết cách chọn được con bạch tuộc tươi, chất lượng, không ngâm nước. Mua được những con tươi ngon thì khi chế biến thịt của chúng rất giòn và ngọt, ra ít nước chứ không hề giai và nhạt nhẽo như loại đã bị ngâm nước lâu.

Phân biệt bạch tuộc

Để mua bạch tuộc tươi cũng không quá khó khăn trong việc chọn lựa, chỉ cần chú ý các điểm sau và quan sát bằng mắt thường là bạn có thể dễ dàng phân biệt.
Cách phân biệt bạch tuộc tươi và bạch tuộc ngâm nước:
– Hình dáng: Bạch tuộc tươi chất lượng thì có lớp da căng, bóng mịn nhưng thân hình không trương phình. Nếu bạch tuộc ngâm nước, thì thân hình bị trương phình, nở ra như búp bông.

– Màu sắc: Quan sát những con bạch tuộc còn tươi ngon sẽ, phần lưng sẽ có màu nâu xám, ánh lên màu xanh. Phần bên dưới bụng các thớ thịt màu trắng sáng, hàng ngâm nước ngâm lâu trong nước ngọt để tăng thêm trọng lượng sẽ có màu trắng ngà, trắng đục.

– Mắt: Quan sát thấy mắt những con bạch tuộc tươi sẽ có tròng mắt trong sáng, còn hàng ngâm nước thì tròng mắt trắng mờ.

– Chế biến: Bạch tuộc tươi khi chế biến nướng, chiên, xào,.. sẽ săn thịt lại nhưng không teo nhỏ, và ít ra nước. Hàng đã ngâm nước khi chế biến thì nước sẽ ra rất nhiều, bạch tuộc sẽ teo lại.

– Khi ăn: Bạch tuộc tươi khi ăn thịt sẽ giòn, ngọt, và thơm, còn với hàng ngâm nước thì thịt bạch tuộc dai nhưng không giòn và sẽ không còn ngọt thịt nữa.

cung cấp bạch tuộc

Chọn được bạch tuộc tươi rất quan trọng cho việc chế biến món ăn, vì thế, bạn có thể chọn các cửa hàng hải sản uy tín, chất lượng để mua bạch tuộc mà không sợ mua nhầm hàng ngâm nước.
Cửa hàng Hải Sản Mỗi Ngày cung cấp bạch tuộc hai da tươi ngon, chất lượng giá sỉ và lẻ liên hệ với chúng tôi theo thông tin:
Hotline: 0906343599 (Mr.Tây)
ĐC: 334/33 Chu Văn An, P12, Bình Thạnh, HCM
ĐC: 4/1/32 Đường Hoàng Hoa Thám, KP2, Thị xã Lagi, Bình Thuận.