Vì sao Khô Ó Sao (hắc cấy) lại đắt giá

Chắc mọi người ai cũng từng ăn khô cá rồi, thường thì các loại khô cá có giá tầm từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn là cao. Nhưng có một loại khô cá có giá phải tính bằng tiền triệu, đó là khô ó sao hay còn họi là hắc cấy. Khô Ó Sao (Hắc Cấy) còn được gọi là đặc sản cao cấp của biển.

Hắc cấy

Hắc cấy loại 1

Vì sao Khô Ó Sao (hắc cấy) lại đắt giá như vậy?

Cá Ó Sao là loài cá thuộc họ nhà cá đuối, nhìn hơi giống cá đuối, nhưng Cá Ó Sao có kích thước nhỏ hơn, thường nặng khoảng trên dưới 3kg là hết, thân có màu đen huyền, trên lưng có những đốm trắng giống như sao, nên gọi là Ó sao. Cá phơi khô vẫn còn màu đen huyền nên một số nơi gọi là Hắc Cấy.

Khô cá ó sao

Hắc cấy loại 2

Về độ quý hiếm: Cá ó sao là loại cá rất quý hiếm, dân đi biết hiếm lắm mới bắt được cá này, càng hiếm hơn là loại Ó sao nặng tầm 1 – 2kg, vì loại cỡ này dùng để làm khô hắc cấy loại 1, có giá từ 2,5 triệu – 3,5 triệu /kg. Cá ó sao nặng từ 3kg trở lên thường làm khô loại 2 có giá từ 800 – 1 triệu /kg.

Về độ ngon: Cá ó sao nặng 1-2kg là loại 1 vì thịt cá cỡ này rất dẻo và thơm, không có sơ như cá nặng từ 3kg trở lên, khi nướng hay chế biến, thịt cá không bị khô đi mà vẫn còn giữ được độ dẻo, và vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng không gì thay thế được.

Về dinh dưỡng: thịt Cá Ó Sao chính là nguồn cung cấp protein nhiều nhất, protein của cá giúp cho hệ tiêu hóa, tim mạch, tuần hoàn của con người hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, cá cũng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ em, cung cấp chất DHA cho hoạt động của não bộ, giúp bé thông minh hơn và mắt sáng hơn. Đối với người già sẽ hỗ trơ việc ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ, phòng tránh bệnh đột quỵ.

Về bảo quản: Khô Ó sao có thể quản được rất lâu nhưng vẫn giữ được độ ngon và dinh dưỡng từ cá. Điều này giúp mọi người có thể dùng cá trong thời gian dài mà không sợ hư hoặc mất đi chất dinh dưỡng.

Các món ăn từ Khô Ó Sao (Hắc Cấy) như:
– Hắc cấy nướng chấm mắm me.
– Hắc cấy xào tỏi ớt.
– Hắc cấy trộn gỏi xoài.
– Hắc cấy nấu canh chua.
– Hắc cấy chiên giòn, chiên mắm.

Hắc cấy nướng

Hắc cấy nướng mọi

Khô Ó Sao (Hắc Cấy) càng trở nên giá trị bởi hương vị không gì thay thế được, thêm đó là sự khan hiếm của nó, nên đã trở thành món quà độc dành cho những người sành ẩm thực, cũng là món quà sang trọng để biếu tặng người thân, hoặc các sếp trên nhân các dịp lễ tết.

================
Cung cấp Khô Cá Ó Sao (Hắc Cấy), liên hệ theo thông tin sau: 

Xem tại: Khô Ó Sao (Hắc Cấy) 
Giao hàng tận nơi tại TPHCM: 0906343599 (Mr.Tây)